Thiền buông thư là gì? Những điều bạn cần biết về thiền buông thư

Thiền buông thư là gì? Thiền buông thư là cơ hội để cho thân tâm được nghỉ ngơi, được chữa trị và hồi phục. Cùng sxmb.com.vn tìm hiểu về những bài tập này qua bài viết dưới đây. 

Thiền buông thư là gì?

Thiền buông thư là những bài tập giúp chúng ta dùng chính năng lượng trong cơ thể để gửi yêu thương đến các bộ phận nội tại bên trong nhằm xoa dịu và chữa lành những thương tổn. Nó sẽ giúp cho người thiền giải tỏa được stress, căng thẳng và mệt mỏi mà cuộc sống mang lại.

Mọi cơ bắp và hệ thần kinh có thể được thả lỏng, thư giãn trong khi thiền buông thư. Cả thân và tâm của con người đều được nghỉ ngơi trong quá trình thiền nhờ đó cơ thể được chữa trị và hồi phục.

Những điều bạn cần biết về thiền buông thư

Tác dụng của Thiền buông thư

– Giảm căng thẳng. stress cho người tập luyện. Khoa học đã chỉ ra rằng nếu bạn tập thiền buông thư thường xuyên có thể giảm 100% căng thẳng, mệt mỏi mà không tốn phí.

– Lấy lại được nguồn năng lượng cho các bộ phận trong cơ thể sau khi đã bị mất đi do quá trình vận động.Bạn sẽ cảm thấy khoẻ lại nhanh chóng sau mỗi bài tập thiền buông thư.

– Điều trị bệnh là một tác dụng không thể phủ nhận của thiền nói chung và thiền buông thư nói riêng. Cơ thể bạn được dịp thả lỏng, refresh lại sau mỗi bài tập thiền buông thư. Tinh thần bạn sẽ thấy thoải mái, sảng khoái sau mỗi lần tập là điều chắc chắn.

Thiền buông thư là gì? Những điều bạn cần biết về thiền buông thư
Thiền buông thư là gì? Những điều bạn cần biết về thiền buông thư

Nên tập Thiền buông thư ở đâu?

Hãy tập thiền ở bất cứ đâu bạn muốn, miễn là đủ yên tĩnh và bạn cảm thấy thoải mái. Đó có thể là công viên, bờ sông, bờ hồ, bên vách đá, dòng suối, cạnh cửa sổ, thậm chí ngay chính trong căn nhà của bạn.

Plank là gì? Những điều cần biết trước khi tập Plank

Thông tin thực hành bài tập Thiền buông thư

Khi thực hiện bài tập này, bạn hãy nằm trong tư thế thoải mái nhất, thả lỏng bản thân. Hai cánh tay để buông xuôi theo cơ thể, thư giãn tâm trí hoàn toàn, không suy nghĩ về những điều tiêu cực, phiền muộn. Cảm nhận hơi thở ra hít vào của bản thân mình.

Khi hít vào, hãy để cơ miệng được thư giãn và hít vào từ từ cho đến khi không khí đầy buồng phổi. Thả lỏng các cơ bắp quanh miệng, sau đó từ từ nở một nụ cười nhẹ nhàng, tan biến những căng thẳng. Cảm nhận sự thư giãn ở quai hàm, cổ họng và hai má. Tiếp tục thở ra từ từ bằng mũi.

Hít vào lần thứ hai và cho hai vai lún dần xuống bề mặt sàn, để thư giãn vùng vai lưng. Đưa ý thức xuống phần cánh tay rồi đến khuỷu tay, cổ tay và các ngón tay, thư giãn toàn bộ cơ thể. Có thể cử động các ngón tay một vài giây để thư giãn cơ bắp. Lần lượt thực hiện các bài tập trên nhiều lần.

Bạn nên thực hiện tập Thiền buông thư ít nhất từ 15-20 phút mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Trong quá trình Thiền buông thư có thể nghe nhạc Thiền hoặc đốt nên thơm để không gian thanh tịnh, thư giãn hơn, giúp bài tập đạt kqbd hom nay cao nhất.

Ai nên tập Thiền buông thư?

– Người thường xuyên mất ngủ: Như đã đề cập, phương pháp thiền này cực kỳ hữu hiệu để đưa bạn vào giấc ngủ ngon lành.

– Người gặp chứng căng thẳng, lo âu: Tương tự với chứng mất ngủ, sự căng thẳng vốn là trạng thái bất ổn về tâm lý. Vì vậy, việc tập trung lắng nghe cơ thể và suy nghĩ sẽ giúp bạn nhận ra vấn đề và giảm bớt các triệu chứng ưu sầu hiện có.

– Người gặp những cơ đau vật lý: Rất tiếc, Thiền buông thư không phải tiên dược có thể chấm dứt mọi cơn đau của bạn. Nhưng kết quả của thiền định sẽ tăng cường nhận thức về cơ thể và trạng thái cảm xúc của bạn. Từ đó, có thể giúp thay đổi cách bạn nghĩ về nỗi đau đó và dần chấp nhận chúng một cách tích cực và nhẹ nhàng hơn.

Thời điểm thích hợp để Thiền buông thư?

Thực hành thiền nằm buông thư cơ thể bất cứ lúc nào bạn cảm thấy căng thẳng hoặc mỗi lần một ngày như một thói quen đều đặn. Không có cơ sở nào chỉ ra khung giờ thích hợp để luyện tập. Tuy nhiên, nên tập vào buổi sáng sớm vì những lúc này thường yên tĩnh, quá trình luyện tập sẽ không bị phá hoại giữa chừng. Hoặc tập Thiền buông thư trước khi ngủ 30’ sẽ giúp ngủ ngon hơn.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về thiền buông thư là gì? Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu những bài tập khác tại website của chúng tôi.

Ngoài ra website của chúng tôi giúp bạn cập nhật kết quả của các trận đấu lớn như: Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kết quả bóng đá đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..