Bóng đá VN 20/6: Bóng đá Việt Nam nhận tin vui từ AFC

Bóng đá VN 20/6: Bóng đá Việt Nam nhận tin vui từ AFC và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật ngay sau đây. 

Bóng đá Việt Nam nhận tin vui từ AFC

Hệ thống giải bóng đá cấp câu lạc bộ châu Á sẽ có sự thay đổi lớn từ mùa giải tới, với việc Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) giới thiệu cấu trúc mới gồm 4 cấp độ thi đấu. Theo đó, giải đấu cao nhất là AFC Champions League Elite (ACL Elite) sẽ quy tụ 24 đội bóng hàng đầu lục địa, tiếp theo là AFC Champions League Two (ACL Two) với 32 đội, AFC Women’s Champions League (AWCL) và AFC Challenge League (ACGL) với 20 đội mỗi giải.

Theo yêu cầu phân bổ của AFC Club Competitions 2024/25 đã hoàn tất, 27 đội từ 21 Hiệp hội thành viên – 12 từ khu vực phía Tây và 15 từ phía Đông – đủ điều kiện trực tiếp vào vòng bảng, cùng với ba đội (hai Tây, một Đông) bị loại khỏi vòng sơ loại của AFC Champions League Elite.

Bóng đá VN 20/6: Bóng đá Việt Nam nhận tin vui từ AFC
Bóng đá VN 20/6: Bóng đá Việt Nam nhận tin vui từ AFC

Bốn đội sẽ trải qua vòng sơ loại từ ngày 31 tháng 7 đến ngày 14 tháng 8 để chọn ra 2 suất còn lại ở vòng bảng ACL khu vực phía Tây. Câu lạc bộ East Bengal FC của Ấn Độ sẽ đối đầu với Altyn Asyr FC của Turkmenistan, trong khi Al Ahli của Bahrain đấu với Kuwait SC của Kuwait. Hai đội chiến thắng sẽ hoàn thiện danh sách 32 đội cho chiến dịch 2024/25, nơi số đội sẽ được chia đều thành 8 bảng để thi đấu vòng tròn một lượt, sân nhà và sân khách từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 5 tháng 12.

Theo lich thi dau lễ bốc thăm chính thức cho vòng bảng sẽ được tiến hành vào ngày 16 tháng 8 năm 2024, với thông tin chi tiết sẽ được AFC công bố vào thời điểm thích hợp.

U16 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải Đông Nam Á

Theo đó, ĐT U16 Việt Nam bao gồm 23 cầu thủ đã lên đường sang Indonesia. Đến khoảng 13h cùng ngày, đội có mặt tại Jakarta, sau đó nối chuyến bay nội địa lúc 16h30 để đến thành phố Surakarta – nơi tổ chức Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024.

“Toàn đội sẽ quyết tâm, thể hiện tinh thần thật tốt cho giải đấu sắp tới”, Lê Huy Việt Anh bày tỏ khi được hỏi về mục tiêu của đội U16 Việt Nam tại giải U16 Đông Nam Á.

“Tất nhiên thời tiết nắng nóng thế này cũng mang tới một chút khó khăn. Mỗi buổi tập của đội diễn ra trong 1h30 đến 2h và chúng tôi đều hoàn thành được giáo án ban huấn luyện đề ra.

Toàn đội luôn tự tin, mang một tinh thần tốt nhất vào giải. Chúng tôi cũng chưa biết đối thủ đá như thế nào, và đối thủ cũng chưa biết về chúng tôi. Khi bước vào giải đấu, toàn đội đều mang trong mình quyết tâm mang cúp về cho Tổ quốc, nỗ lực chuẩn bị với tinh thần tốt nhất”,thủ quân U16 Việt Nam bày tỏ trước khi lên đường dự giải.

Cập nhật nhanh tỷ lệ kèo bóng đá, ty le ca cuoc, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.

Xem thêm: BĐ châu Âu 25/6: ĐT Anh chính thức đi tiếp

Xem thêm: Tin Man City 11/4: Haaland bị trọng tài tát vào mặt

"Chú ý: Thông tin được chia sẻ ở đây được nghiên cứu và tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, nhưng không thể đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn chỉ tham khảo và kết hợp với thông tin từ các nguồn khác để có cái nhìn đa chiều và đúng đắn nhất."